วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2558

กระเจี๊ยบ + พุทราจีน + มะตูมแห้ง

สูตรเด็ดเครื่องดื่มสมุนไพร

"กระเจี๊ยบ + พุทราจีน + มะตูมแห้ง"
ช่วยลดไขมันในเลือด ป้องกันเส้นเลือดในสมองตีบ ลดความดันโลหิตสูง
แก้อาการสมองเสื่อมฯ
กระเจี๊ยบ + พุทราจีน + มะตูมแห้ง
วิธีทำ
1. นำกระเจี๊ยบ 2 กำมือ + พุทราจีน 2 กำมือ + มะตูมแห้ง 5 แว่น
2. ล้างให้สะอาด นำใส่หม้อเติมน้ำ 3 - 4 ลิตร ต้ม
3. ต้มประมาณ 20 นาที แล้วยกลงกรองกากทิ้ง
4. เติมน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย
5. ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น
สรรพคุณ
1. ลดไขมันในหลอดเลือด (ซึ่งเป็นไขมันตัวที่ทำให้หลอดเลือดตีบ)
2. ป้องกันเส้นเลือดในสมองตีบ
3. ล้างหินปูนที่เกาะในสมอง
4. ช่วยแก้อาการสมองเสื่อม
5. ลดความดันโลหิตสูง
6. ช่วยในเรื่องเซลล์ประสาทปลายนิ้วชา
7. ทำให้ผนังหลอดเลือดยืดหยุ่นได้
8. ช่วยไม่ให้หลอดเลือดเปราะแตกง่าย
9. ช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอด
10. ช่วยลดอาการของหัวใจโต
ขอขอบคุณข้อมูลจาก หนังสือนาฬิกาชีวิต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น