วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

องุ่น

"องุ่น"
 มีธาตุแมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม และเบตาแคโรทีนที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย การทานองุ่นถ้าจะให้ดีต้องเคี้ยวเมล็ดองุ่นด้วย เพราะในเมล็ดองุ่นมีสาร "โอพีซี"(Oligomeric Proanthocyanidin Complexes) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า องุ่นจึงเป็นผลไม้ที่ช่วยรักษาสุขภาพจากภายใน บำรุงผิวพรรณช่วยชะลอความชรา และเป็นสารต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังช่วยป้องกันโรคหัวใจ และโรคที่เกี่ยวกับจอประสาทตาอีกด้วย

3 ความคิดเห็น:

  1. เป็นผลไม่ที่ชอบมาก องุ่นไร้เม็ดหวานค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. องุ่นไร้เมล็ด แล้วจะมี Oligomeric Proanthocyanidin Complexes ไหมล่ะนั่น -_-"

      ลบ
  2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

    ตอบลบ